XIN LỖI, RÚT KINH NGHIỆM ĐỂ LÀM GÌ?

TBT  Sau khi dùng cả một đoàn 40 chiếc xe biển xanh vào đường dành riêng cho người đi bộ để viếng phố cổ Hội An, người Việt Nam chúng ta hơi ngạc nhiên khi thấy Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngỏ lời “xin lỗi dân”,  dù rằng lời xin lỗi này chậm, sau 9 ngày đêm suy tính, xem xét. Một số người dân còn đồng ý với lý lẽ thanh minh của ông Phúc rằng “tôi không biết chuyện đó vì tôi đi bộ trước đoàn xe” !!!

PHÚC

 Nhà máy xử lý rác An Khê, Gia Lai, với quy mô gần 120 tỉ đồng được xây nhưng bỏ hoang gần ba năm, không thể hoạt động vì… lỗi kỹ thuật. Thế nhưng, dù xác định được sai phạm của các cá nhân, tập thể nhưng khi kết luận về sự việc, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai chỉ yêu cầu… kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

 AN KHÊ.jpg

 Nghe đâu, từ thời Thủ tướng Võ Văn Kiệt, với quyết định cải cách hành chính, quy định khi thủ tướng đi thăm thú hội họp, xe môtô đi mở đường và hộ tống không quá 2 chiếc và ô tô con không quá 5 chiếc, chỉ gồm có thư ký, bảo vệ và bác sĩ, tránh phiền hà và tốn kém.

 Thường trước những sai sót, thậm chí do “cố ý”, bao giờ các vị quan hư cũng lập luận: “..được hực hiện đúng quy định, đạt những kết quả quan trọng, công trình lớn nên có lúc buông lỏng chỉ đạo, kiểm tra,…..”.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160615/nghiem-thu-khong-gan-65-ti-dong-chi-bi-rut-kinh-nghiem/1118383.html

https://anhbasam.wordpress.com/2016/08/26/9751-can-hon-mot-loi-xin-loi/#more-173352

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: