XYANUA VÀ LOGO QUẢ TÁO CẮN DỞ CỦA APPLE

 Logo Apple xuất phát từ một câu chuyện trong chiến tranh thế giới II. Đó là việc dò ra mã tối cơ mật của máy mật mã Đức, nhờ đó kiểm soát được  lực lượng tàu ngầm bí mật và cuối cùng là tiêu diệt lực lượng hải quân Đức, bởi một thanh niên trẻ trường Đại học Cambridge đã sáng chế ra chiếc máy tính đầu tiên của thế giới: Turing .

 Sau chiến tranh, Turing trở lại Cambridge, sống đồng tính bí mật, vì hồi đó đồng tính luyến ái là một trọng tội ở  Anh. Năm 1952, ông bị bắt vì đã có quan hệ tình dục với một thanh niên 19 tuổi tên Post. Chính phủ Anh đã cho ông hai lựa chọn: ở tù hoặc là chấp nhận liệu pháp thí nghiệm hormon y học để  tiêu diệt “đồng tính luyến ái”, và Turin chọn liệu pháp hormon. Việc điều trị khiến ông đau đớn, hơn nữa vú tiếp tục sưng lên.

Ngày 08/6/1954, Turing 42 tuổi, ở đỉnh cao sáng tạo, đã ra đi khi chiếc đèn bàn vẫn sáng, và một quả táo vết cắn dở đầu giường. Giải phẫu pháp y kết luận ông tự tử bằng cách ăn quả táo ngâm trong dung dịch xyanua cực độc.

Khoảng 20 năm sau khi ông qua đời, Steve Jobs, fan của Turing đã đặt cho công ty cái tên là Apple, và dùng biểu tượng trái táo bị cắn dở một miếng làm logo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: