AGOT ISIDRO: DUTERTE BỊ TÂM THẦN RỒI !

duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã trở thành nổi tiếng, chuyên phun ra những lời lăng mạ đối với các nhà lãnh đạo thế giới, kể cả Đức Giáo Hoàng, thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon, Tổng thống Mỹ Barack Obama…

Rodrigo Duterte chủ trương chống Mỹ và phương Tây, ông muốn kết thân với Nga và Trung Quốc. Trong tuần qua, để chìu lòng Trung Quốc, ông ra lệnh ngưng tập trận vĩnh viễn với Mỹ và đòi đuổi hết lính Mỹ ra khỏi bán đảo Mindanao, cũng như đòi hủy bỏ hiệp ước phòng thủ giữa Mỹ và Philippines.

Rodrigo Duterte từng chửi Đức Giáo Pope Francis là “Son of a Whore”, chửi T.T Obama a “son of a bitch”, và chửi các nguyên thủ EU “go to hell”…

 Nhưng bây giờ Duterte đang bị “quê” khi bị Agot Isidro, một nữ diễn viên Philippines nỗi tiếng, nhận định là “kẻ tâm thần”  khi ông Duterte nói ông thà ‘chết đói’ thay vì chấp nhận viện trợ từ Mỹ và EU.

 Agot Isidro viết trên Facebook:

“Trước hết, không có ai đang tìm cách tấn công ông. Thực tế là như vậy! Ông chính là một người chuyên đi tấn công người khác.

Thứ hai, quốc gia nơi ông được bầu làm Tổng Thống với số phiếu16 triệu trên 100 triệu người thuộc đất nước nghèo thế giới thứ ba. Ông nói chuyện như thể Philippines là một siêu cường quốc vậy!.

Xin lỗi, chúng tôi không muốn bị đói. Nếu ông muốn, thì tự làm điều đó cho mình. Đừng lôi chúng tôi vào. Hiện nay, nhiều người dân không có gì để ăn, và ông muốn chết đói thì cứ tự chết một mình. (Agot Isidro).

Từ khi Rodrigo Duterte trở thành Tổng Thống Phi, ông đã vận động một cuộc chiến chống thuốc phiện. Ông ra lệnh cho cảnh sát, kể cả dân thường hễ cứ gặp kẻ buôn á phiện là giết không tha. Trong một thời gian ngắn đã đưa tới cái chết của hơn 4.000 thường dân, trong đó có nhiều người vô tội bị giết oan”. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: