DẠY THÊM, HỌC THÊM: CHO, CẤM, RỒI LẠI CHO !!!

TS.BS Trần Bá Thoại

THOẠI 10 16.jpg

 Đầu tháng 6/2016, Thành ủy TPHCM thông báo, kể từ năm học 2016-2017, chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm. Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Hội nhập giáo dục trước hết là không dạy thêm, học thêm. Năm nay, TPHCM dứt khoát xóa dạy thêm, học thêm trong trường học”.

 Ngày 22/7, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn có văn bản chỉ đạo gửi đến tất cả các trường công lập ở TPHCM yêu cầu thực hiện việc phải chấm dứt tổ chức dạy thêm, học thêm và bắt đầu việc giải thể dạy thêm, học thêm trong nhà trường. 

 Ngày 04/8, tại kỳ họp HĐND Tp HCM, ông Lê Hồng Sơn cho biết đã gởi công văn tới Bộ GD-ĐT đề nghị cho phép điều chỉnh một số nội dung trong Thông tư 17. Bộ GD-ĐT đã “ưu ái” TpHCM theo đặc thù riêng chứ không điều chỉnh trong cả nước.

 Ngày 12/8, tại Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 TPHCM, đại diện Sở GD-ĐT truyền đạt ý kiến của đa số các trường đề xuất, kiến nghị thành phố xem xét lại chủ trương cấm dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

 Theo khảo sát của Ban Văn Xã HĐND TpHCM, nhiều hiệu trưởng, nhà quản lý không đồng tình với việc cấm dạy thêm, học thêm bên trong nhà trường và tiếp tục đề xuất thành phố xem xét lại.

 Ngày 03/9, Sở GD-ĐT TpHCM có văn bản quy định thời gian thực hiện lộ trình ngưng hoạt động dạy thêm, học thêm. Theo đó, với dạy thêm, học thêm trong nhà trường, Hiệu trưởng lập hồ sơ thu hồi giấy phép hoạt động, hạn chót là ngày 30/9.

 Ngày 29/9, Chánh văn phòng UBND TpHCM Võ Văn Hoan cho biết,  việc làm nhanh, làm mạnh về dạy thêm, học thêm của thành phố đã ảnh hưởng nhiều vấn đề khác, chưa chuẩn bị tâm lý cho đội ngũ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

 Ngày 12/10, UBND TpHCM vừa có văn nhấn mạnh, hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường phải thực hiện đúng theo quy định được ghi tại Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT, tức là được thực hiện trên cơ sở, tinh thần tự nguyện của học sinh. 

Thế là, sau một quý (3 tháng) “mồm loa mép giải”, ca tụng: nào là “chủ trương đúng đắn của lãnh đạo”, nào là “đi đầu cả nước bảo vệ trẻ em nghèo”, chống tiêu cực ngành giáo dục.v.v….nay những lãnh đạo “phổi bò” đành lùi lại về những chủ trương được cho là không đúng đắn:  DẠY THÊM, HỌC THÊM LÀ NHU CẦU CHÍNH ĐÁNG CỦA XÃ HỘI 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: