TRUMP: BỔ BÃ, BẶM TRỢN, HỚ HÊNH..

TBT Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 sẽ  diễn ra ngày 8/11. Ững cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump là một hiện tượng là trong lần bầu cử này. Là một tỷ phú bất động sản, chưa hề giữ một chức vụ dân cử  cũng chưa từng tham gia chính quyền lần nào, nhưng điểm khác người lớn nhất ở ông Trump là lối ăn nói bỗ bã, hung hăng, đặc biệt là dùng chiêu thức mỵ dân với những hứa hẹn “siêu thực”…

  Khai thác tâm lý của một số người dân thường, nhất là dân da trắng ít học thức, tay nghề yếu, kiếm việc khó, trước những khó khăn trong cuộc sống, chán ngán với bộ máy chính trị và hành chính quan liêu cũ kỹ, Donald Trump đưa ra những chủ trương cực đoan quá khích như đuổi người nhập cư bất hợp pháp, xây tường dọc biên giới Mexico, trục xuất người Hồi giáo, giảm can thiệp của Hoa Kỳ ở nước ngoài, giảm thuế quy mô lớn….

  Trong tranh luận tay đôi với ứng viên đảng Dân chủ, Donald  Trump thường xấn xố tấn công ngay từ đầu, nhưng bị những lập luận chặt chẽ của bà Clinton, một luật sư có nhiều kinh nghiệm tranh cãi, ông bị đuối  lần và lý sự “cùn” hoặc tấn công cá nhân.

   Ngoài những cáo buộc sàm sỡ, khinh thường phụ nữ và và phân biệt chủng tộc, do thói quen nói năng hồ đồTrump lại phạm lỗi chết người là ca ngợi Hitler, Mussolini và đặc biệt tỏ cảm tình với Putin khi công luận Hoa Kỳ đang lên án ông này chuyện xâm chiếm Crimea và chiến sự ở Syria. Nhưng cái hớ nặng nhất của Trump là tuyên bố «sẽ không công nhận kết quả bầu cử gian lận nếu bà Clinton đắc cử» và khuyên người dân “đừng đi bầu cử” . 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: