18 ĐIỀU KHÔNG ĐÚNG VỀ DONALD TRUMP !!!

TBT  Nếu cứ đọc và nghe theo một số dòng truyền thông, đặc biệt từ  Việt Nam và Trung Quốc, thì Tổng thống mới đắc cử Donald  Trump có quá nhiều nhược điểm, rất rất xấu: điên rồ, dốt nát, bốc phét, xấu xa, độc ác, kỳ thị……

 

 Nhưng nếu chịu khó sưu tầm, tìm hiểu thử, có vẻ Trump có một bộ mặt khác, ngược với những góc tối của truyền thông đồn đại:

1. Nếu Trump là phân biệt chủng tộc, tại sao những nhân viên cố vấn của ông là đa chủng tộc? Tại sao công ty của ông phải thuê những con người với quốc tịch và chủng tộc khác nhau?

2. Nếu Trump phân biệt giới tính, tại sao ông lại có nhiều phụ nữ hơn đàn ông trong những vị trí cấp cao ở công ty? Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông là phụ nữ. Người phát ngôn của chiến dịch cũng là phụ nữ với da màu đen.

3. Nếu Trump là người bài xích ngoại quốc, tại sao ông cưới một người phụ nữ ngoại quốc?

4. Nếu Trump là kẻ cực đoan và phân biệt đối xử với phụ nữ, tại sao ông lại sở hữu hàng loạt các cuộc thi người đẹp? Và tại sao ông lại không rượu, bia, sống giản dị và hầu như là chẳng khi nào nói chuyện về phụ nữ, trong khi luật sư cũ của ông thì thừa nhận, ông chỉ biết đến công việc mà không bao giờ nói về chuyện nam nữ, ông cũng đối xử với những phụ nữ “như người cha thay vì như một tay sát gái”?

trump-va-dep

5. Nếu Trump chống đối người Do Thái, tại sao con gái ông lại lấy một người theo đức tin Do Thái, và cô ta chuyển đổi theo đạo Do Thái?

6. Nếu Trump chống đồng tính, tại sao bạn thân của ông là đồng tính, Peter Thiele người sáng lập PayPal, người ủng hộ lớn nhất của ông?

7. Nếu Trump là kẻ cuồng tín, tại sao ông lại có những người bạn, những cố vấn, những người cộng sự, những người nhân viên đa quốc gia, đa chủng tộc? Và nếu ông cuồng tín và miệt thị tôn giáo thì tại sao chẳng bao giờ ông dám nói lời nào hay xúc phạm đến “Chúa” cũng như các vị “thánh” tâm linh nào khác?

8. Nếu Trump là phát xít, độc tài, tại sao ông muốn lãnh đạo một quốc gia tam quyền phân lập?

9. Nếu Trump “ngu”, tại sao lại sở hữu điều hành một chuỗi kinh doanh tỷ đô?

10. Nếu Trump “mất dạy, thô lỗ”, tại sao ông có một gia đình mẫu mực, con cái xinh đẹp, thành đạt và nên người? Điều này đã được chính bà Clinton thừa nhận ngay trên truyền hình khi tranh cử trực tiếp.

trump-va-vo

11. Nếu Trump “trăng hoa”, tại sao bà vợ siêu mẫu vẫn gắn bó hơn chục năm, và kể cả hai cuộc hôn nhân trước cũng đều bình thường?

12. Nếu Trump làm con nít sợ, trong khi ông lại phản đối việc phá thai, khi thai nhi 9 tháng tuổi?

13. Nếu Trump tham tiền, tại sao với số tiền ăn tiêu vài đời không hết, mà lại dấn thân vào công việc lương ít ỏi này mà không cần lấy 1 USD?

14. Nếu Trump là ông trùm truyền thông, tại sao trong suốt quá trình tranh cử ông lại để truyền thông “đánh lại mình” từ phía bà Clinton?

15. Nếu Trump không tôn trọng luật pháp và sẵn sàng phá bỏ thì tại sao ông lại dùng chính pháp luật để chống lại bà Clinton trong việc tranh cử về vấn đề bảo mật email? Tại sao ông không bắt bỏ tù bà Clinton ngay khi trúng cử như ông từng tuyên bố mà ngược lại còn cảm ơn bà cùng gia đình nữ luật sư này?

16. Nếu Trump “hung hang”, tại sao lại tiếp tục giữ lại một số điểm của Obamacare sau khi nhậm chức? Trump không chống lại vấn đề người di cư/nhập cư mà ông cứng rắn với việc trục xuất không do dự đối với người di cư/nhập cư bất hợp pháp.

17. Nếu Trump không tôn trọng luật pháp, tại sao ông lại muốn kiện Trung Quốc về bán phá giá và buộc họ phải làm ăn trong khuôn khổ luật pháp kinh doanh quốc tế?

18. Nếu Trung Quốc và một nước láng giềng khác ghét Trump và ủng hộ Clinton, tại sao không đọc về những chính sách của ông một cách cẩn trọng và hiểu biết: ông ta chống cộng sản và làm ăn “chộp giật, bất chấp” của Tàu.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: