HÔM NAY LÀ BLACK FRIDAY

   Black Friday (Thứ Sáu đen) được ấn định vào thứ Sáu  đầu tiên sau Thankful Thursday (Thanksgiving Day) ((Thứ Năm tạ ơn). Vì ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ Năm lần thứ tư trong tháng 11, nên Black Friday năm nay rơi vào ngày 25 tháng 11. 

   black-friday-j

Có nhiều giải thích về Black Friday

Theo USA Today, Black Friday bắt đầu  vào năm 1939, khi Tổng thống Franklin D. Roosevelt chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ Năm cuối lên thứ Năm lần thứ tư tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.

Theo Wikipedia, Black Friday được nhắc đến nhiều sau tắc nghẽn giao thông xảy ra vào thứ Sáu tạ ơn 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho lễ Noel sắp đến.

Theo một nguồn tin khác, Black Friday được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ. Trong những năm 1950, cảnh sát địa phương được cho là đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả các thứ Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn vì đó là một ngày “đặc biệt khó khăn” đối với họ, do khối lượng người mua sắm tăng vọt đổ vào thành phố từ các vùng ngoại ô.

http://dantri.com.vn/su-kien/black-friday-la-ngay-gi-va-tai-sao-nguoi-ta-phat-cuong-vi-black-friday-20161122194302769.htm

http://vtv.vn/doi-song/black-friday-bat-nguon-tu-dau-tai-sao-nguoi-ta-phat-cuong-vi-ngay-nay-20161124134808836.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: