FORMOSA: VÕ KIM CỰ VÀ NGUYỄN VĂN BỔNG ĐÃ ĐẾN HỒI “CÓ VAY, PHẢI TRẢ” !

 TBT  Ai cũng rõ, hai người có công rất lớn trong việc “cõng” họa Formosa vào Hà Tĩnh là ông Võ Kim Cự, cựu Bí thư kiêm Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, còn người kia là ông Nguyễn Văn Bổng, nguyên Chủ tịch thị xã Kỳ Anh. Ông Bổng đang rơi vào vòng lao lý, và ông Võ Kim Cự đang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng CSVN truy xét trách nhiệm.

 Ngày 30/11, Tòa án tỉnh Hà Tĩnh đem ông Nguyễn Văn Bổng và đồng bọn ra để xét xử. Ông Bổng bị đề nghị từ 12-20 năm tù vì tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Là một “hooligan”, rất hăng hái trong việc cưỡng chế đất đai, ép buộc hàng chục ngàn người dân đang sinh sống trên vùng đất của mình phải chuyển sang nơi khác để lấy đất cho Formosa; đến mức khi công nhân lái xe ủi bỏ chạy, không dám cày đào mộ, ông Bổng liền trực tiếp nhảy lên xe đào ủi phăng ngôi mộ của người dân, ngay cả đình đền, nhà thờ ông cũng không từ. Nhưng khi được cho phép nói lời cuối cùng, ông Bổng xin tòa cho miễn tội để được tiếp tục “cống hiến” cho quê hương, đất nước !!!.

 Báo chí ngày 30/11 đồng loạt trích lời ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cho hay “Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra mức độ vi phạm của ông Võ Kim Cự”. Sự vụ này đồng thời với việc “Ban cán sự Đảng và UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng bị kiểm tra, đặc biệt là quá trình lắp đặt hệ thống xả thải của Formosa”.

https://anhbasam.wordpress.com/2016/12/02/10-922-tham-nhung-hon-450-trieu-my-kim-xin-mien-toi-de-duoc-tiep-tuc-cong-hien/#more-178580

http://www.vtc.vn/ong-dinh-the-huynh-uy-ban-kiem-tra-dang-lam-ro-trach-nhiem-ong-vo-kim-cu-d290375.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: