CẦN THƠ: “XIN VŨ MINH HOÀNG LÀ DÂN CHỦ, ĐÚNG QUY TRÌNH, CÔNG KHAI, MINH BẠCH..”

TBT Mấy ngày gần đây, việc bổ nhiệm  “thần tốc” ông Vũ Minh Hoàng, 26 tuổi, đang làm NCS ở Nhật về Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, rồi được chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ, đang làm “dậy sóng” dư luận.

vu-minh-hoang

Theo Dân trí, sự vụ như sau: Ngày 4/6/2014, BCĐTNB có quyết định tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng, Thạc sĩ chuyên ngành Phát triển quốc tế, vào làm việc tại Phòng Nghiên cứu – Tổng hợp, thời gian tập sự 12 tháng. Ngày 08/9/2014, gần 3 tháng sau và chưa hết tập sự, ông Vũ Minh Hoàng được cử đi làm NCS Tiến sĩ ở Nhật Bản (từ tháng 10/2014 đến tháng 9/2017). Trong thời gian ông Vũ Minh Hoàng làm NCS ở Nhật Bản, ngày 15/1/2016, BCĐTNB lại có quyết định 824/QĐ/BCĐTNB bổ nhiệm ông này giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế của Ban. Chỉ 32 ngày sau ông Hoàng lại được ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lại ký tiếp quyết định để ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ. Cuối cùng, ngày 26/2/2016, UBND TP Cần Thơ có quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ trong thời hạn 5 năm, lúc này ông Hoàng đang tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Nhật.

 Trong khi ông Lê Như Tiến, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội,  đề nghị làm rõ trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND TP Cần Thơ trong việc bổ nhiệm “thần tốc” ông Vũ Minh Hoàng và Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho rằng: “Tôi thấy việc bổ nhiệm ông Hoàng là hy hữu, cá biệt, vì tôi ở cơ quan này 10 năm mà chưa thấy trường hợp nào như thế. Nhà báo nói nhanh thì chưa đúng mà là… quá nhanh!”, thì vẫn có nhiều quan chức liên quan “chày cối”:

* Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho rằng do quen với đại tá Vũ Quốc Tuấn,  bố của Vũ Minh Hoàng, nên ông biết Hoàng   là cử nhân Chính trị và Quan hệ quốc tế (tốt nghiệp loại giỏi tại ĐH Tổng hợp Kent, Anh); Thạc sĩ Phát triển quốc tế (tốt nghiệp loại xuất sắc tại ĐH Tổng hợp Kent, Bỉ); Thạc sĩ Hành chính công (tốt nghiệp loại xuất sắc tại ĐH Thanh Hoa, Trung Quốc); thành thạo 5 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản…… và “Những việc tôi làm không có hại gì cho Đảng, địa phương và nhân dân cả. Cũng vì công việc, vì sự phát triển chung của ĐBSCL nên tôi có nóng ruột trong quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm chứ không tư túi gì. Cứ để trung ương 
xem xét”.

*  Ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, người ký quyết định bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng, cho rằng: “Quy định bổ nhiệm cán bộ cấp vụ có nêu tiêu chuẩn thế này thế kia, nhưng sau văn bản đó cũng nêu “tùy do lãnh đạo ban quyết định và chịu trách nhiệm chứ không cứng nhắc 
hoàn toàn”.

* Ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, lại nói “Xét yêu cầu của cơ quan, phát hiện Hoàng là người giỏi ngoại ngữ, khi sang Nhật có thể kêu gọi đầu tư được. Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ nghĩ tuyển dụng được Hoàng có thể làm tốt vấn đề kinh tế đối ngoại cho ban nên tuyển dụng, bổ nhiệm là hợp lý”.

vo-thanh-thong

 * Chiều hôm qua, 9/12, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tỉnh bơ trả lời phóng viên Dân trí  về vụ cán bộ 9X được bổ nhiệm “thần tốc” này rằng:  “Việc xin ông Vũ Minh Hoàng là dân chủ, đúng quy trình, xuất phát từ nhu cầu thực tế. Chúng tôi nhận ông Hoàng rất vô tư và công khai minh bạch” 

http://dantri.com.vn/xa-hoi/mot-can-bo-9x-o-ban-chi-dao-tay-nam-bo-duoc-bo-nhiem-than-toc-2016120714133188.htm

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ong-vu-minh-hoang-duoc-cat-nhac-vi-gioi-20161209215757088.htm

http://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-bo-nhiem-can-bo-than-toc-can-tho-nhan-ong-hoang-cong-khai-vo-tu-20161210085257327.htm

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20161210/bo-nhiem-nhanh-vu-pho-o-ban-chi-dao-tay-nam-bo-do-nong-ruot/1233556.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: