GÀ “ĂN MÀY”: ĐƠN GIẢN, NGON MIỆNG!

TBT  “Gà ăn mày” là món gà nướng nổi tiếng của Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc. Lai lịch tên gà ăn mày như sau: Một người ăn mày nọ “đói ăn vụng, túng làm liều” đã trộm một con gà của người dân ven đường. Đang khi nhóm lửa sửa soạn, thấy nhà vua và các vị cận thần đi tới gần. Hoảng loạn, gã vội vàng bọc gà trong lá sen rồi đắp đất sét xung quanh, rồi đem cho vào đống lửa. 

  Ở Việt Nam, đặc biệt miền Tây Nam bộ, cũng có món gà tương tự gà ăn mày Trung Quốc như “gà nướng đất sét”, “gà chui.Với cách nướng gần như nhau, nhưng món gà này  đều giữ được vị ngọt đậm cùng hương vị tự nhiên nhất.

http://dulich.dantri.com.vn/du-lich/ga-an-may-mon-an-dan-da-ma-la-tai-20161219110547861.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: