REX W. TILLERSON: NGOẠI TRƯỞNG MỸ

 Rex W. Tillerson, người vừa được tTT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm làm Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, vốn là  CEO của hãng ExxonMobil, một hãng dầu khí hàng đầu của Mỹ.

rex-tillerson 

 ExxonMobil do Rex W. Tillerson điều hành hiện có hàng tỉ dollars bị đóng băng trong các thương vụ ở Nga, và những thương vụ nầy chỉ tiến hành với điều kiện là lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga phải được giải tỏa. Do đó, được Trump chọn làm ngoại trưởng, người hưởng lợi chính không ai khác là Nga và ExxonMobil

  Là tập đoàn dầu khí lớn nhất Hoa Kỳ, với những hoạt động trên sáu lục địa và trị giá thị trường chứng khoáng lên đến hơn $390 tỉ, ExxonMobil trở thành gần như một quốc gia trong một quốc gia và  Rex Tillerson và ExxonMobil là đồng minh đắc lực của các chế độ thối nát và độc tài khắp thế giới.
  Nếu trước đây, thông qua Barack Obama và John Kerry, Standard Oil của Rockefeller cai trị Hoa Kỳ bằng ủy nhiệm, thì nay, thông qua Donald Trump và Rex Tillerson, ExxonMobil sẽ trực tiếp cai trị Hoa Kỳ. Tệ hại hơn, có lẽ lần đầu tiên trong lịch sử, Hoa Kỳ được cai trị từ xa bởi một quốc gia từng bị một trong những đời tổng thống Mỹ – Ronald Reagan – đập tan trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, là Nga.
 Bầu cử 2016 là cơ hội bằng vàng để Putin và ExxonMobil phục hận và đánh trả đảng Dân chủ và Standard Oil của Rockefeller. Đa phần người Mỹ bị lừa bịp là sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại (great again) nhưng thật sự là suy yếu hẳn so với trước đây !!!. 

[1]http://www.politico.com/story/2016/12/rex-tillerson-state-yemen-phone-call-232611

[2]http://www.politico.com/story/2016/12/rex-tillerson-donald-trump-secretary-of-state-232581

[3]http://www.politico.com/story/2016/12/five-roadblocks-that-may-trip-up-tillerson-232549

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: