4/6 ĐỀ TÀI CHUNG KẾT KHỞI NGHIỆP 2016 LÀ VỀ NÔNG NGHIỆP !!!

 TBT   Chiều 27/12 tại tòa nhà VCCI, Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2016, với sự tranh tài quyết liệt từ 6 dự án xuất sắc. Điều đáng lưu ý là có đến 4/6 đề tài dự tranh là các dự án về lãnh vực nông nghiệp.

khoi-nghiep

Chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Qua 13 năm triển khai, Chương trình đã thu hút hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng, hàng chục tỉnh thành và hàng vạn lượt thanh niên – sinh viên trên cả nước tham gia các hoạt động khởi nghiệp, 3.200 dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn đã được hình thành.

 Năm 2016 này, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 6 dự án tốt nhất  vào vòng chung kết gồm: Dự án  Công ty RAMA – sản xuất và kinh doanh rau mầm; Dự án Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S; Dự án sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà; Dự án Tutor Link; Dự án Trang trại gà cáy con và Dự án Redu.

 Điểm đặc biệt năm nay là có nhiều giới trẻ khởi nghiệp đã chọn lựa những đề tài thực tế vềnông nghiệp. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng: Suốt 30 năm qua, nông nghiệp Việt Nam chỉ dừng lại ở nền kinh tế hộ gia đình, manh mún, không gắn kết, nên không phát triển được. Do vậy, khởi nghiệp trong nông nghiệp trước hết là  đổi mới mô hình kinh tế, đại gia trong lĩnh vực bất động sản, thép, công nghệ, ô tô đã quan tâm “nhảy” vào lĩnh vực nông nghiệp, sau đó  là đổi mới tư duy kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, không còn trụ lại thành phố, làm nhà nước, mà họ đã về quê để khởi nghiệp.

http://cafebiz.vn/chu-tich-vcci-cu-nhan-ve-que-trong-rau-nuoi-lon-la-tin-hieu-mung-20161228084639796.chn

http://enternews.vn/chung-ket-cuoc-thi-khoi-nghiep-cuoc-tranh-tai-quyet-liet-cua-6-du-an.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: