THỰC HƯ CHUYỆN SINH CON THEO Ý MUỐN

  CÓ THỂ SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN ?  

 TS.BS Trần Bá Thoại  Ủy viên BCH Hội NỘI TIẾT VIỆT NAM

Lời bàn  Trong khi y học chưa đưa ra phương pháp nào để sinh trai gái theo ý muốn, vẫn có một số thông tin “lá cải” giới thiệu nhiều món ăn, phương pháp này nọ, thậm chí có những bài thuốc lừa đảo người dân.

  Yếu tố quyết định trai hay gái ?

    Con người vốn có 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó 22 cặp nhiễm sắc thường mang thông tin về các đặc điểm cá nhân và 1 cặp nhiễm sắc thể giới tính mang thông tin quyết định giới tính (trai hay gái).

   Nhiễm sắc thể giới tính có hai loại X và Y. Do đó, cặp nhiễm sắc thể giới tính có hai loại: cặp XX tương ứng với giới tính nữ và cặp XY tương ứng với giới tính nam.

   Tế bào sinh dục, tinh trùng và noãn, chỉ mang duy nhất một nhiễm sắc thể giới tính. Noãn (trứng chưa thụ tinh) chỉ chứa duy nhất một loại X, trong khi tinh trùng lại có đến hai loại X và Y. Như vậy, sau khi tinh trùng hợp với noãn tạo thành hợp tử (trứng đã thụ tinh): XX sẽ sinh con gái và XY sẽ sinh con trai. Như vậy, theo khoa học chắc chắn là: trai hay gái là do tinh trùng của quý ông quyết định, noãn của quý bà chỉ góp chung cho đủ một cặp nhiễm sắc thể mà thôi.

   Có thể chọn trai gái theo ý muốn được không?

   Trong một ly khối tinh dịch có đến cả trăm triệu tinh trùng. Một điều lý thú của tạo hóa là khi một tinh trùng, X hay Y, đã thâm nhập được vào một noãn, trứng thụ tinh hay hợp tử (zygote) mới hình thành sẽ chế tiết ra những chất sinh học ngăn cản không cho tinh trùng khác vào nữa. Cuối cùng, vấn đề trai hay gái phụ thuộc vào kết quả “cuộc tranh giành” giữa tinh trùng X và Y đi vào noãn: X thắng sinh con gái, Y thắng sinh con trai.

    Y học đã chỉ rõ ba đặc tính sinh học quan trọng của tinh trùng Y: (1) một là nhỏ con, yếu, mau chết, (2) hai là bơi nhanh nhẹn và (3) ba là hoạt động tốt trong môi trường kiềm.

   “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, muốn có con trai đồng nghĩa phải ưu tiên cho tinh trùng Y bằng hai cách chính: một là  do tinh trùng Y  linh hoạt hơn, chạy nhanh hơn, nhưng lại yếu và mau chết.. cho nên chỉ quan hệ vợ chồng khi đã tập trung quân số thật đông, số lần ít với chất lượng cao, mới hy vọng chiến thằng bằng thuật “biển người” và hai là  phải “canh me” sinh hoạt đúng ngày rụng trứng, để chàng Y đến đích là gặp ngay nàng trứng vừa rụng chờ sẵn rồi.

  Các nhà y học đã gợi ý hai phương pháp “sinh con theo ý muốn” sau:

 * Phương pháp Shettles

 trai-gai-shettles

            

   

Được áp dụng theo nguyên lý tạo ưu thế cho tinh trùng Y. Do đó, muốn theo phương pháp này, vợ chồng phải xác định tương đối chính xác thời điểm rụng trứng để thực hiện việc giao hợp phù hợp.

  Trong điều kiện bình thường trứng rụng vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt, ngày thứ 14 của chu kỳ 28 ngày, ngày 15 của chu kỳ 29 hoặc ngày 17 của chu kỳ 31 ngày…và có khả năng thụ tinh trong khoảng hai ngày.

 Để xác định ngày rụng trứng cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt rồi dùng lịch Ogino-Knaus và sổ theo dõi thân nhiệt. Nếu muốn sinh con trai, vợ chồng chỉ nên giao hợp một lần vào đúng thời điểm rụng trứng. Theo thống kê, khả năng thành công của phương pháp này đạt 60-70%. 

* Phương pháp Ericsson

     trai gái Y NHANH HƠN X.jpg 

 Thực chất, đây là phương pháp chọn lọc tinh trùng và cho thụ tinh nhân tạo. Dùng kỹ thuật can thiệp y khoa để tách hai loại tinh trùng X và tinh trùng Y; cho thụ tinh trong ống nghiệm rồi chuyển phôi vào tử cung người vợ.

  Hiệu quả của phương pháp chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo cũng chỉ  được khoảng 70%, nhưng chi phí rất tốn kém.

  Những trò bịp bợm !!! 

 * Tinh trùng Y hoạt động tốt trong môi trường kiềm. Từ một tính chất này lắm trò lừa bịp được tạo ra: (1) nhiều món ăn, thực phẩm chức năng được quảng bá có khả năng làm thay đổi môi trường âm đạo cho thích hợp với tinh trùng Y, (2) thậm chí có cũng như có sách của lang băm khuyên nên bơm dung dịch phèn vào âm đạo để tạo môi trường kiềm, sẽ sinh được con trai theo ý muốn.

 * Kỹ thuật lọc rửa tinh trùng thường được áp dụng trong điều trị hiếm muộn. Lọc rửa tinh trùng có mục đích loại bỏ các mầm bệnh, các tinh trùng què quặt trong tinh dịch, tinh dich khỏe mạnh này được bơm vào tử cung đúng ngày rụng trứng, để tăng khả năng thụ thai. Lọc rửa tinh trùng hoàn toàn không có tác dụng tách chọn tinh trùng Y với tinh trùng X, do đó không thể áp dụng để sinh con theo ý muốn như một số kẻ xấu rêu rao.

  * Quái đản, gây sốc hơn là gần đây có thầy thuốc “hổ mang” đã tung ra chiêu bịp bợm, tiêm thuốc để chuyển giới tính. Với công nghệ gen (gene engineering), những hãng dược phẩm tên tuổi cũng rất khó khăn mới tạo ra được những sản phẩm analog (có thay đổi gen) đúng yêu cầu; đằng này với mấy lọ thuốc (dấu tên) đơn giản, vị lang băm này lại có thể chuyển đổi cả một nhiễm sắc thể X thành Y, chắc chắn đây là trò bịp táo tợn !!!

   Thay lời kết

  Trong trường học, trẻ gái học giỏi tương đương trẻ trai. Ngoài xã hội, nhiều phụ nữ thành công không thua nam giới. Nhiều gia đình chỉ có toàn trai hay toàn gái vẫn hạnh phúc, thành đạt. Bởi tâm lý chuộng trai hơn gái nhiều gia đình đã phải khổ cực canh cánh vào “chuyện ấy”.

   Trai hay con gái, con nào cũng phải mang nặng đẻ đau, nên cũng quý như nhau. Đã có thai phụ bỏ thai vì giới tính không như ý, những thai này thường đã lớn, đủ để xác định giới tính thai nhi. Bộ Y tế ngăn cấm phá thai vì giới tính. Hơn nữa, phá thai lớn sẽ nguy hiểm cho bà mẹ trước mắt và khó khăn cho lần mang thai sau này.

    Hiện ở Việt Nam đã có sự mất cân bằng giới tính khi sinh, tỷ lệ trẻ trai/ trẻ gái đã là 116/100. Nếu không để sinh đẻ theo tỷ lệ tự nhiên, sự mất cân bằng giới tính càng ngày càng nghiêm trọng. Theo đà hiện nay thì chỉ 10 năm nữa thôi nam thanh niên sẽ không có nữ để cưới làm vợ.

  Không có phương pháp chọn giới tính nào tuyệt đối, Những phương pháp quái đản, phi khoa học thật sự là những trò lừa bịp mà thôi.

 TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] Tiêm thuốc đổi giới tính: trò bịp

 https://tranbathoaimdphd.wordpress.com/2012/05/30/tiem-thuoc-doi-gioi-tinh-tro-bip/

[2] Bạo tay chi tiền tỷ xuất ngoại “đẻ con trai”

http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Thi-truong/Bao-tay-chi-tien-ty-xuat-ngoai-de-con-trai-post27747.gd

[3] “Thuốc sinh con trai”: Các chuyên gia nói gì?

http://dantri.com.vn/suc-khoe/thuoc-sinh-con-trai-cac-chuyen-gia-noi-gi-20170103213541783.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: