BỘ TIÊU CHUẨN NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG

TBT Ngày 15-1, tại TP.HCM, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp với các Hiệp hội nước mắm truyền thống trên cả nước lần đầu tiên công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.

1483176069

 Bộ tiêu chuẩn được biên soạn theo Nghị định 127/2007/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn, bao gồm các nội dung: phạm vi áp dụng, nguyên liệu, yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, ghi nhãn, vận chuyển…Theo đó, nước mắm truyền thống bày bán trên thị trường bắt buộc tối thiểu phải có dòng chữ “nước mắm truyền thống” và được phân thành 3 hạng, dựa theo độ đạm toàn phần (NTP) là : (1) loại “Đặc biệt” có  NTP≥ 35g/l; (2) loại “Thượng hạng” 25g/l ≤ NTP< 35g/l và (3) loại “Hạng 1” là 15g/l≤ NTP< 25g/l.

http://cafebiz.vn/vasep-cong-bo-bo-tieu-chuan-nuoc-mam-truyen-thong-viet-nam-20170116111536575.chn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: