KỲ CỤC VIỆT NAM: MỖI CÔNG DÂN MỘT BIỂN SỐ Ô TÔ !

TBT Người dân chưa hết sốc với đề xuất tăng thuế Bảo vệ môi trường với xăng dầu thì lại choáng với đề xuất  mỗi công dân chỉ được cấp một biển số đăng ký xe ô tô.

 Ngày 19/1, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội,  đề xuất rằng “Mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 xe ô tô và 1 biển số, nếu công dân có nhu cầu đổi xe thì vẫn phải sử dụng biển số của xe cũ” và  “Công dân bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng mới được đăng ký xe”….

 Ngày 20/1, Thiếu tướng Trần Thế Quân – Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an,   “đế thêm” rằng đề xuất của Đại tá Thắng đưa ra ngày 19/1 đã được nhiều nước trên thế giới thực hiện !!! và ông lý giải “trật huơ” rằng  “bảng số xe cũng như sim điện thoại, dù thay bao nhiêu điện thoại thì vẫn dùng một chiếc sim đó thôi”.

 Theo tôi, đề xuất  này vi hiến. Theo Hiến pháp, người dân có quyền mua nhiều xe ô tô và đăng ký sử dụng theo quy định hiện hành. Một người dân có thể mua nhiều xe ô tô với nhiều mục đích khác nhau: (1) hãng vận tải giao thông, công ty,  xí nghiệp…cần có nhiều xe tải, xe con, xe ca, (2) cá nhân sưu tập, mua xe để “chưng” chứ không lưu hành…Cũng theo hiến pháp, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chếtrong trường hợp đặc biệt, chứ không áp dụng đại trà như đề xuất.

http://dantri.com.vn/xa-hoi/moi-cong-dan-chi-duoc-cap-1-bien-so-xe-o-to-20170119162905395.htm

http://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-cong-an-len-tieng-ve-de-xuat-moi-nguoi-chi-duoc-cap-1-bien-so-xe-o-to-20170120083237695.htm

http://dantri.com.vn/xa-hoi/chi-cap-1-bien-so-xe-o-to-sang-kien-hay-toi-kien-20170120173647653.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: