BMPEA VÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

 TBT  Chất  BMPEA (β-methylphenylethylamine)  là một đồng phân của amphetamine. Vì có cấu trúc hóa học giống như Amphetamine, nên BMPEA cũng  kích thích làm tăng tỉnh táo và tập trung, đồng thời làm giảm mệt mỏi và thèm ăn. Dù BMPEA chưa được chứng minh an toàn và hiệu quả với con người, nhưng nó vẫn được cho vào nhiều loại thực phẩm chức năng như Black WidowYellow Scorpion của công ty Hi-Tech.

photo-1-1485054517569.jpg

Các thực phẩm chức năng có BMPEA và liều lượng trong mỗi viên (mg)

  Năm 2015, Bác sĩ Pieter Cohen, một nhà nghiên cứu ĐH Harvard đã dám chỉ ra sự nguy hại của BMPEA trong một bài báo khoa học trên tạp chí Drug Testing and Analysis, và lên tiếng với truyền thông để cảnh báo công chúng. Ngay lập tức, ông bị Hi-Tech kiện ra tòa án liên bang Gruzia với tội vu khống. Tháng 11/2016, tòa án Liên bang Massachusetts đã xử trắng án cho bác sĩ Cohen. Những nghiên cứu của ông về thực phẩm chức năng của Hi-Tech là hoàn toàn đúng sự thật. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã yêu cầu Hi-Tech thu hồi sản phẩm của họ. Tuy nhiên, Jared Wheat, chủ sở hữu đồng thời là CEO của Hi-Tech đã từ chối chấp hành.

http://cafebiz.vn/mot-nha-khoa-hoc-harvard-ma-ca-nganh-cong-nghiep-thuc-pham-chuc-nang-muon-bit-mieng-20170122101141872.chn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: