MÓN ĂN ĐẶC BIỆT: NƯỚC CHIÊN GIÒN

TBT  Jonathan Marcus, nhà đầu bếp tài ba ở  Massachusetts đã ghi danh mình vào lịch sử ngành nấu nướng và đánh dấu mốc con người đã vượt giá giới hạn vật lý: chiên giòn được nước.

 chien-gion-nuoc

  Marcus sử dụng dung dịch thạch calcium alginate, phụ gia làm dày thực phẩm, làm màng bọc nước, sau đó cẩn thận lăn “viên nước” qua bột mì , lòng đỏ trứng trứng rồi phủ nó với một lớp vụn bánh mì . Đem chiên rán  vài phút trong dầu, Marcus đã có ngay cho mình món nước rán cực kì hảo hạng, chưa từng có trong lịch sử ngành ẩm thực cũng như lịch sử nhân loại.

http://khoahoc.tv/lan-dau-tien-trong-lich-su-nganh-am-thuc-chung-ta-da-chien-gion-duoc-nuoc-77880

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: