VŨ DUY THỨC VỚI ROBOT OHMNILABS

TBT  Vũ Duy Thức, Thuc Vu, bảo vệ Tiến sĩ CNTT (IT) tại ĐH Stanford ở tuổi 28. Anh từng tham gia xây dựng 7 công ty công nghệ, gồm những cái tên như Umbala (ứng dụng nhắn tin video), Tappy (mạng xã hội cung cấp thông tin và địa điểm) và Knightscope (hãng chế tạo robot ở Mỹ)….

  Sống tại Mỹ thời gian dài, Duy Thức nhận ra rất nhiều người cao tuổi phải sống một mình (hiện có 44 triệu người trên 65, khoảng 70% sống một mình), và việc kiếm được một điều dưỡng để chăm sóc rất khó khăn cả về tài chánh lẫn nhân lực. Vì thế, anh đã thiết kế ra Robot OhmniLabs, một “ô sin”, dành riêng cho người già….

 OhmniLabs rất dễ sử dụng, người điều khiển chỉ cần có những hiểu biết rất cơ bản về công nghệ là được. Nó kết nối với wifi và được điều khiển bằng điều khiển từ xa. Theo TS Thức, trong tương lai, công ty sẽ lên kế hoạch đào tạo robot nhặt một số vật dụng, lau nhà, giặt quần áo v.v….

http://cafebiz.vn/tien-sy-stanford-nguoi-viet-sang-tao-robot-giup-hang-trieu-nguoi-gia-tren-khap-nuoc-my-2017021011035162.chn

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20170208/vu-duy-thuc-chang-trai-viet-che-robot-tren-dat-my/1261243.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: