VỈA HÈ KHÔNG PHẢI LÀ NƠI BÁN HÀNG RONG !

TBT  Chủ trương sắp xếp lại trật tự, kinh doanh, giành lại vỉa hè cho người đi bộ là đúng, cấp thiết trong tình trạng lộn xộn như hiện nay.

 thaiTuy nhiên, với lý lẽ “sau gánh hàng rong là cả một nguồn sống của một gia đình”, ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP. HCM, cho rằng ở Tân Phú đến 50% là dân nhập cư, và những người bán hàng rong lấn chiếm đều là người nghèo, vì vậy, trong quá trình lập lại trật tự lòng lề đường, chủ trương của quận là sắp xếp lại trật tự kinh doanh trên các tuyến đường đủ điều kiện, có vỉa hè rộng, vừa tạo điều kiện cho bà con buôn bán, vừa có lối đi cho người đi bộ. 

 Theo tôi, đây là một lý lẽ “mị dân”, sai trái. Đồng ý, gánh hàng rong đôi lúc là nguồn sống của cả một gia đình, đặc biệt là những người mới nhập cư chưa có công ăn việc làm ổn định, nghĩa là người đang nghèo, có khó khăn. Nhưng không thể vì họ nghèo mà những người dân còn lại của thành phố phải đi xuống lòng đường để gánh hàng rong buôn bán. Giả thử, ông Phó Chủ tịch có người thân đi bộ dưới lòng đường bị tai nan thì sẽ xử lý sao đây. Ở Việt Nam, các phương tiện giao thông thô sơ  thường bất chấp luật lệ và khi có tai nạn thường người đi xe hơi, người giàu…thường phải bồi thường đấy nhé !!!

http://news.zing.vn/sau-ganh-hang-rong-la-nguon-song-mot-gia-dinh-post724423.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: