HẬU GIANG: NUÔI CÁ NGAY MIỆNG ỐNG NƯỚC THẢI CHO CÁN BỘ LEE & MAN ĂN !!!

Dân trí  Ngày 5/4, ông Nguyễn Văn Đồng, GĐ Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang cho biếtLãnh đạo tỉnh Hậu Giang vừa chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh này triển khai nuôi cá bằng lồng bè trên sông Hậu, ngay miệng ống xả thải của dự án Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam thuộc thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, nhằm kiểm tra nước xả thải của nhà máy. Lượng cá nuôi vài bè, không đem bán mà để giám sát môi trường và cung cấp cho cán bộ nhà máy có cá để ăn.

nha-may-giay-1490858330802.jpg

http://dantri.com.vn/xa-hoi/nuoi-ca-sat-mieng-ong-xa-thai-nha-may-giay-lee-man-de-can-bo-an-20170405100327688.htm

Theo tôi, đây là trò nhảm nhí, không khoa học như cách chơi của tụi mục đồng nhà quê vì các lẽ: 

 1. Việc ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang nhận định: “Ngoài các máy móc trang thiết bị hiện đại để giám sát xả thải thì việc nuôi cá ngay sát nhà máy cũng là cách giám sát nước thải của nhà máy hay nhất. Nếu môi trường nước sạch, an toàn, chắc chắn cá sẽ không bị chết” là hoàn toàn cảm tính, không khoa học. Các nhà môi trường đã chỉ ra hai điều có thật: một là  cá chết chưa chắc đã độc, vì rằng cá có thể vì nước thiếu oxy, nhiễm mặn, nhiều chất thải hữu cơ thông thường..và hai là cá có thể sống dù nhiễm độc rất nặng ví dụ nhiễm độc chì, thủy ngân, phóng xạ, thuốc bảo vệ thực vật….

  2. Trong y học, nhiễm độc chất có hai nhóm: một là cấp tính gây ảnh hưởng ngay, loại này dễ nhận thấy nhưng ít và hai là mạn tính chất độc mỗi ngày một ít, ngấm dần gây ra những căn bệnh như rối loạn di truyền, ung thư ….  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: