FORMOSA KHẮC PHỤC 52/53 LỖI, CHỈ CÒN 1 LỖI CƠ BẢN: CỐC KHÔ THAY BẰNG CỐC ƯỚT !!!

TBT  Sau ba ngày làm việc (3 – 5/4), giữa Bộ TNMT, các nhà khoa học và quan chức Hà Tĩnh, đã có kết luận về công tác khắc phục sự cố môi trường của Formosa Hà Tĩnh. Theo đó, Formosa đã khắc phục 52/53 lỗi vi phạm, còn lại một hạng mục duy nhất là dập cốc ướt sang dập cốc khô chỉ sẽ hoàn thành vào năm 2019 [1].

77d321t9691l0

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức: Đánh giá tổng thể, FHS đã đáp ứng được các yêu cầu để cho phép lò cao đi vào vận hành.

 Như chúng ta đều biết, sai phạm quan trọng nhất của Formosa là cố tình tráo đổi công nghệ cốc khô được cho phép sang sang cốc ướt để giảm chi phí dù rất ô nhiễm môi trường. Và cũng chính sự tráo đổi này nên năm ngoái, lúc Formosa mất điện khi đang  vận hành thử, xưởng xử lý nước thải đã ngưng hoạt động khiến nước thải có chứa chất độc từ quá trình luyện cốc ướt xả thẳng ra biển làm cá chết hàng loạt. Nếu Formosa luyện cốc khô như cam kết ban đầu, thảm họa đã không xảy ra vì công nghệ khô không dùng nước. Giờ đây, Bộ TNMT cho phép Formosa sử dụng công nghệ cốc ướt này đến hết năm 2019 mới phải thay đổi, vô hình trung là chấp nhận “chuyện đã rồi” và có khắc phục gì đâu !!!

[1]http://vtv.vn/trong-nuoc/formosa-da-khac-phuc-52-53-loi-vi-pham-du-dieu-kien-van-hanh-lo-cao-so-1-20170405133519837.htm

[2]http://baohatinh.vn/cong-nghiep/formosa-da-khac-phuc-52-53-loi-du-dieu-kien-van-hanh-lo-cao-so-1/131525.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: