TẬP-TRUMP WIN-WIN: AI THUA ?

TBT  Qua hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Trung tại Mar-a-Lago, cả Donald Trump và Tập Cận Bình đều chiến thắng theo cách muốn của họ:

trump_tap_34.jpg

* Tập thắng: (1) Trump im lặng về Biển Đông, (2) Trump đã lật ngược lại mọi tuyên bố trước đây khi tranh cử: “Trung Quốc không thao túng tiền tệ, mà vì đồng đô la Mỹ quá mạnh mà thôi” ! 

* Trump thắng: (1) Tập im lặng, không chỉ trích 59 quả tên lửa bắn vào Syria, (2) Trung Quốc bỏ phiếu trắng về dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án chính phủ Bashar al-Assad về vụ tấn công vũ khí hóa học vào dân thường ở Syria.

* Những người thua: Ngày 10/4, Rowan Callick, phóng viên tờ The Australian thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nhận định: “Donald Trump, Tập Cận Bình cùng thắng. Putin, Assad, Steve Bannon và cả Peter Navaro đã thua trong cuộc chơi quyền lực toàn cầu trên bàn hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Trung”.

* Và chúng ta: Tất cả các nước trên thế giới đều theo nguyên tắc cốt lõi và căn bản là giành lợi ích quốc gia, dân tộc trên hết. Và chuyện các nước lớn đi đêm, thỏa thuận đổi chác với nhau trên lưng các nước nhỏ là điều thường xảy ra. Mỹ đã nhiều lần “bán đứng” Việt Nam cho tụi Tàu, và bây giờ Trung Quốc chắc chắn là sẽ bán Triều Tiên cho Mỹ để lấy lợi ích cho đất nước họ.  Bốn tốt và Mười sáu chữ vàng là cái bánh vẽ, cái vòng kim cô dành cho những kẻ nhược tiểu, ngu dốt mà thôi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: