GIÁM ĐỐC FBI JAMES COMEY BỊ SA THẢI

TBT  James Comey, người từng tạo ra “bất ngờ tháng 10” khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn 10 ngày, đã viết thư cho quốc hội để thông báo việc FBI mở lại cuộc điều tra về việc bà Clinton dùng email cá nhân xử lý công việc khi còn làm ngoại trưởng Mỹ. Lá thư chấn động của Comey này góp phần quan trọng dẫn đến thất bại của bà Hilary Clinton.

  James-Trump: Lúc nhâm chức (trái)  và Quyết định sa thải

  Hiện FBI đang điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch của ông Trump và tình báo Nga. Do đó, New York Times cho rằng việc sa thải ông Comey của Tổng thống Donald Trump nhằm cản trở việc điều tra này, đồng thời đánh lạc hướng dư luận sau những tiết lộ mới nhất cho thấy chính ông đã được cựu Tổng thống Obama cảnh báo về việc tướng Michael Flynn, vị vấn an ninh quốc gia bị Trump sa thải sau 24 ngày nhậm chức, bị Nga chi phối. 

  Reuters dẫn nguồn tin quốc hội Mỹ cho biết, vài ngày trước khi bị sa thải, ông Comey đã đề nghị Bộ Tư Pháp tăng nguồn lực chủ yếu là nhân lực cho cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử. Ông Comey đã thông báo đề nghị này sau khi Ủy ban tình báo Thượng viện yêu cầu FBI đẩy nhanh quá trình điều tra.

 Ai cũng thấy, James Comey là người góp phần cho sự thất bại của bà Hillary Clinton và mang lại chiến thắng cho Donald Trump, và ông Trump giữ lại Comey, người của cựu Tổng thống Obama, như là phần thưởng cho việc phá bĩnh tham vọng tổng thống của bà Clinton. Nhưng James Comey lại không chịu ý thức rằng mình đang dần dần trở thành “cái gai” trong mắt tổng thống mới. 

http://news.zing.vn/trump-gay-soc-khi-bat-ngo-sa-thai-giam-doc-fbi-post744998.html

http://dantri.com.vn/the-gioi/giam-doc-fbi-nghi-bi-mat-chuc-vi-de-nghi-mo-rong-dieu-tra-ve-nga-20170511080724247.htm

http://news.zing.vn/giam-doc-fbi-ke-thu-cua-clinton-va-cai-gai-trong-mat-trump-post745035.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: