TIẾN QUÂN CA ĐƯỢC “CẤP PHÉP” PHỔ BIẾN RỘNG RÃI !

(VTC News) -Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa công bố danh sách hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi, trong đó đáng chú ý nhất có ca khúc Tiến quân ca, Quốc ca Việt Nam, do nhạc sĩ Văn Cao sáng tác.

http://vtc.vn/giai-tri/quoc-ca-viet-nam-vua-moi-duoc-cuc-nghe-thuat-cap-phep-d324127.html

TIẾN QUÂN CA

Tiến quân ca được nhạc sĩ Văn Cao sáng tác vào năm 1944 và được sử dụng làm Quốc ca nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam kể từ năm 1976. Trước đó, Tiến quân ca là quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm 1945 đến năm 1976.

TIẾN QUÂN CA danh sách

Ngoài Tiến quân ca, trong danh sách 324 bài phát được Cục NTBD cho phép phổ biến rộng rãi còn có rất nhiều ca khúc nằm trên môi của triệu người như: Trên đỉnh Trương Sơn ta hát (Huy Du), Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây (Hoàng Điệp – Phạm Tiến Duật), Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng (Phạm Tuyên), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Việt Nam quê hương tôi (Đỗ Nhuận)…

 Thế là, sau ồn ào ca khúc Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Cục NTBD vẫn “ngu lâu” chưa rút được bài học gì !!! Và ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD lại tiếp tục “nhận trách nhiệm” trước Bộ trưởng, và xin lỗi công chúng….

 Theo tôi, nên vứt bỏ cái “cục nợ” NTBD vô tích sự, như cách nói của các nhạc sĩ Dương Thụ, Nguyễn Cường…, này càng nhanh càng tốt vì vừa đỡ tiền thuế cho dân và người dân khỏi bực dọc vì các bộ mặt ngu đòi hướng dẫn thẩm định…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: