SẼ XUẤT THỊT HEO “CHÍNH NGẠCH” SANG TRUNG QUỐC

TBT Lâu nay, chúng ta thường xuất heo “tiểu ngạch” sang Trung Quốc. Do đó, khi thương lái của họ ép giá hoặc ngưng thu mua thì đành “giải cứu” giúp nông dân chăn nuôi.

 Theo bizlive.vn, ngày 26/5, ông Trần Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Bộ NN&PTNT, xác nhận thông tin Trung Quốc sẽ mở cửa nhập khẩu thịt heo chính ngạch của Việt Nam trong năm 2017 này.

heo2_zing_zwst

Sản lượng thịt heo trên thế giới năm 2010 – Nguồn: FAO. Đồ họa: Hiếu Công.

Theo Tổ chức Lương Nông thế giới (FAO) và Tổ chức nghiên cứu Pork checkoff, Trung Quốc là nước sản xuất thịt heo lớn nhất thế giới. Sản lượng thịt heo bình quân đầu người/năm của Trung Quốc cũng tăng mạnh từ 7,2 kg/người (1979) lên 41,5 kg/người (2016). Người Trung Quốc rất thích ăn thịt heo, và heo chiếm tới 92,1% “rổ thịt” của người dân nước này.

 Trung Quốc cũng là nước nhập khẩu nhiều thịt heo hàng đầu thế giới. Năm 2016, họ nhập khẩu xấp xỉ 1 triệu tấn, bằng khoảng 2% sản lượng heo trong nước.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: