YÊN BÁI: VAY 20 TỶ ĐỂ XÂY BIỆT THỰ !!!

TBT  Trước sức ép của dư luận về việc bà Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái bổ nhiệm em ruột mình là Phạm Sỹ Quý làm Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường và ông này có khối tài sản khủng, UBND tỉnh Yên Bái chủ động lập đoàn thanh tra và yêu cầu ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản. Việc “lấy tay phải gãi tay trái” này không được dư luận nhân dân đồng tình, nên UBND tỉnh Yên Bái đã mời Thanh tra Chính phủ vào cuộc.
Ngày 28/6 đoàn Thanh tra Chính phủ  do ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, làm trưởng đoàn đã lên Yên Bái thực hiện 2 nội dung thanh tra thửa đất 1,3 ha gồm: một là việc quản lý đất đai, cấp phép và quản lý xây dựng và hai là việc chấp hành pháp luật phòng chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ phải kê khai tài sản. 

  Ông Phạm Sỹ Quý cho báo chí một số thông tin về khu đất rộng hơn 13.000 m2 mà ông đã xây biệt phủ như sau: (1) lô đất là của bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông; (2) việc chuyển đổi đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản là đúng quy trình; (3) ông cùng gia đình đầu tư hơn 20 tỷ đồng để hoàn thiện các công trình như biệt thự, cầu treo, nhà thờ, tiểu cảnh, vườn hoa công nghệ cao và các hạng mục khác; (4) số tiền xây dựng này có từ tiền vay ngân hàng 20 tỷ đồng, mượn của nhiều bạn bè và “kết quả của cả một quá trình tôi lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề”.

 Xưa nay, người ta vay tiền ngân hàng chủ yếu để kinh doanh, ít ai đi vay tiền ngân hàng để xây nhà ở, đặc biệt là xây biệt thự “to đùng” như ông Quý cả. Tính nhẩm, lãi của 20 tỷ tiền vay hàng tháng cũng gấp cả trăm lần tiền lương của ông ta !!!

http://news.zing.vn/video-can-dieu-kien-gi-de-1-ca-nhan-co-the-vay-20-ty-dong-tai-ngan-hang-post759167.html

http://dantri.com.vn/xa-hoi/giam-doc-so-tn-mt-yen-bai-noi-vay-20-ty-dong-tich-cop-tu-thoi-tre-xay-dinh-thu-20170629194700943.htm

http://news.zing.vn/yeu-cau-giam-doc-so-o-yen-bai-giai-trinh-khoan-vay-20-ty-xay-biet-thu-post758919.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: