VĨNH TÂN 1: AI BỊ PHẠT 620.000USD/ NGÀY ?

TBT Chiều 3.8, trong họp báo của Văn phòng Chính phủ , Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà cho biết nếu Vĩnh Tân 1 chậm tiến độ mỗi ngày bên liên quan sẽ bị phạt 620.000 USD (14 tỷ VNĐ). Liên quan đến gánh nặng phạt này có 2 luồng ý kiến:

14923984_539737169564799_1316368996_o-0026_MBQO_ESLZ

  * TS Lê Đăng Doanh cho rằng: Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 có 95% vốn Trung Quốc. Việt Nam đã ký các điều khoản đảm bảo và tạo điều kiện cho dự án về hạ tầng, luồng lạch để vận chuyển than, xử lý các loại chất thải… Vì vậy, chính phủ và nhân dân Việt Nam phải có trách nhiệm chịu phạt.

  * LS Nguyễn Toàn Thiện, đại biểu HĐND tỉnh, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận, lại nhận định:  Theo pháp luật, chủ đầu tư là Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 đã thuê đơn vị lập ĐTM là Cty Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam. Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ công ty này là GĐ một trung tâm tư vấn đầu tư thuộc Bộ Công thương. Theo pháp luật, cán bộ nhà nước không được làm chủ doanh nghiệp. Như vậy, mọi chữ ký của người đứng đầu đơn vị tư vấn được lập ra đều sai luật và không có giá trị. 

  “Vĩnh Tân 1 đã có lỗi khi chọn sai đối tác trong việc thực hiện tư vấn xử lý vật chất nạo vét luồng tàu, nên họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và hậu quả. Nnư vậy, Vĩnh Tân 1 là bên chịu trách nhiệm bồi thường cho nhà nước và nhân dân Việt Nam, chứ không có chuyện đổ trách nhiệm ngược lại”.

http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/bo-truong-tnmt-tran-hong-ha-nhiet-dien-vinh-tan-1-cham-tre-se-bi-phat-620000-usdngay-689216.bld

http://bizlive.vn/thoi-su/tai-dien-nguy-co-bi-phat-tien-ty-3050377.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: