WASABI TRÊN BÀN ĂN THƯỜNG LÀ LOẠI “DỎM” !

TBT Ăn hải sản, đặc biệt dạng tươi sống sasumi, sushi thường không thể thiếu các gia vị cay như tương, ớt, gừng đỏ và đặc biệt là wasabi. Chất cay chiết ra từ thân cây wasabi tươi có vị cay nồng đặc trưng nhờ có chứa chất allyl isothiocyanate. 

 

 Wasabi thuộc họ cải, tên khoa học là Wasabia japonica. Cải wasabi khó trồng nên rất đắt đỏ, ngay cả tại quê hương bản địa Nhật Bản. Đây thật sự là loại phụ gia thực phẩm thiên nhiên cao cấp của đất nước hoa anh đào. Theo BBC, giá wasabi trồng khoảng 160 USD/kg (khoảng 3,6 triệu VND). Còn với wasabi tự nhiên, Wasbia tenuis, giá còn “khủng” hơn rất nhiều.

 

 Vì wasabi chính hiệu rất đắt, cho nên thường các nhà ăn đều cho thực khách dùng wasabi “dỏm”, chế biến từ cây cải ngựa châu Âu (Euro horseradish), cải cay và chất màu phụ gia có màu xanh lá cây trộn lại. 

 Cần lưu ý, trên thị trường hiện nay, đầy rẫy các wasabi trong tuýp của Trung Quốc. Đây hoàn toàn mù tạc “công nghiệp”, mù tạt “dổm”, có mùi và lấy tên nhưng chẳng có tí wasabi hay cải cay, cải ngựa nào !!!

http://khoahoc.tv/ban-nghi-minh-dang-an-wasabi-xin-voi-mon-sushi-than-thanh-u-chua-chac-dau-82854

http://anh135689999.violet.vn/entry/show/entry_id/9603552

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: