TBT Mì ăn liền là món ăn phổ cập trên toàn thế giới. Những thống kê đáng tin cậy cho thấy, năm 2008, thế giới tiêu thụ 94 triệu gói, tính đổ đồng 14 gói/ người trưởng thành/ năm, năm 2015, con số này đã đạt 97,7 triệu gói, tương đương 270 triệu/ ngày, và ước tính năm 2020 sẽ đạt 126,8 tỷ gói. Việt Nam chúng ta tiêu thụ thứ hai thế giới, với bình quân 51,9 gói/người/năm.
Ai cũng biết ông Momofuku Ando, Nhật Bản, là người đầu tiên khai sinh ra món mì ăn liền, nhưng ít ai biết việc phát minh này do tình cờ ông vào bếp nấu ăn giúp vợ.
Là đàn ông, chúng ta nên vào bếp, biết đâu phát minh được cái gì hay ! Ít lắm cũng được một đĩa thức ăn “dở”.
Bình luận về bài viết này