VIỆT NAM: NHỮNG CHUYỆN “KỲ QUÁI” …

TBT Việt Nam ta quá nhiều câu cữ, động thái kỳ quái. Đặc biệt, các vị quan chức được bổ nhiệm theo quy trình “4 ệ”….

CÂU CHUYỆN CỦA “CÓ VẤN ĐỀ”

Luân Lê   https://www.facebook.com/luatsuluanle

KỲ QUÁI

Tự ý xông vào nhà dân bẻ khoá bắt gà Đông Tảo vì cho rằng đó là “động vật bị cấm nuôi”.

Nhân danh quản lý để nhận xét việc chấp hành pháp luật, chính sách của nhà nước đối với lý lịch cá nhân cùng cả gia đình người đó, thay cho chức năng “kết tội” của toà án.

Trung bình đạt 3-4 điểm một môn thi có nguy cơ cao đỗ đại học hoặc cao đẳng sư phạm.

Kết luận việc bỏ tiền lẻ vào chai nhựa để trả phí BOT là “văn hoá ứng xử có vấn đề” (thậm chí có tội), nhưng né tránh những cái sai hoặc bất cập của BOT, thứ mà Campuchia đã xoá bỏ hoàn toàn trên các tuyến đường của đất nước này.

Báo chí tuy không bị hạn chế về hoạt động (tức có tự do báo chí) nhưng lại “hạn chế thời gian dự họp các phiên họp Thường vụ quốc hội”.

Thay vì có kết luận khoa học chính xác và đảm bảo bằng các hệ thống quan trắc môi trường nghiêm ngặt, hiện đại thì việc đánh giá tác động xả thải ra môi trường lại thường được cam kết qua cửa miệng của người có thẩm quyền.

Việc kê khai tài sản của ông Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái là công khai và không sai, mà chỉ là chưa đầy đủ.

Sau một đêm hè oi bức và nóng nực, bỗng mức thuế liên quan đến đất đai tăng đến 400% khiến người dân thực sự sửng sốt.

Tuy nhiên, khoảng 500 tấn vàng vẫn còn nguyên vẹn trong dân mà chưa có cách đưa vào lưu thông cho nền kinh tế đang ngấp nghé ngưỡng nợ công vượt trần (65%).

Còn điều gì bất ngờ sẽ tiếp diễn nữa trong thời gian tới? Củi tươi có cháy đến sôi nước mà làm vỡ nồi bánh chưng đang sùng sục không? 

Advertisements

%d bloggers like this: